• Breacking news

    Chủ Nhật, 23 tháng 4, 2017

    Sau khi cắt mí mắt nên và không nên ăn gì?

    Những câu hỏi chế độ ăn kiêng sau khi cắt mí mắt và cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí thế nào? được mọi người quan tâm rất nhiều. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của quá trình cắt mí. Một số lời khuyên của bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn cho bạn chế độ ăn kiêng và chăm sóc sau khi cắt mí mắt đúng cách đảm bảo mắt mau hồi phục, mí nhanh đẹp tự nhiên.

    Sau cắt mí mắt kiêng ăn gì chống sẹo lồi?
    Sẹo lồi là sự đùn lên các tế bào non tăng sinh quá mạnh. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, sẹo lồi còn gây nhức nhối vào những thời điểm “trái gió trở trời”. Vậy sau cắt mí mắt kiêng ăn gì để tránh sẹo lồi xấu xí?

    Sẹo lồi là sự đùn lên các tế bào non tăng sinh quá mạnh

    Thịt gà
    Không gì tuyệt vời bằng những buổi hoan tụ bạn bè, một đĩa thịt gà thơm phức được mang lên và nghi ngút mùi thơm béo ngậy. Thịt gà một loại thực phẩm hảo hạng có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

    Nhưng tại sao kiêng ăn thịt gà sau cắt mí? Trong thịt gà và phần lớn da gà có tính nóng nên sẽ “đốt cháy” các tế bào non gây cản trở sự phát triển bình thường.

    Rau muống
    Có thể nói, rau muống là loại rau nhận được sự ưu ái của mọi lứa tuổi. Vị thanh mát dịu ngọt và độ giòn là “sức hấp dẫn” khó cưỡng giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Rau muống cũng chứa rất nhiều vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh và săn chắc hơn. Tuy nhiên, đây là “kẻ thù” không đội trời chung của vết thương sau cắt mí mắt.

    Rau muống có ưu điểm tăng sinh tế bào giúp vết thương nhanh lành. Nhưng đây cũng chính là khuyết điểm bởi các sợi collagen ở vùng da bị tổn thương được làm đầy nhanh chóng. Tuy nhiên, sự sắp xếp lộn xộn mất kiểm soát lại khiến vết thương đã lành xuất hiện nhiều lớp mô xơ cứng chồng lên nhau, hay còn gọi là sẹo lồi.

    Sau cắt mí mắt kiêng ăn gì chống sưng mủ?
    Sưng mủ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công. Vậy tốt nhất sau cắt mí mắt kiêng ăn gì để không mưng mủ?

    Chè nếp
    Chè nếp là món ăn có vị ngọt và bùi, rất bổ dưỡng cho trẻ em và người lớn tuổi. Tuy nhiên, đây lại là cái tên đứng đầu trong danh sách “Sau cắt mí kiêng ăn gì để không mưng mủ?”.

    Nếp có tính sinh nhiệt và vết thương non khó có thể “kháng cự” lại lượng nhiệt quá mức này. Nếu ăn quá nhiều chè nếp trong thời gian lành thương, chắc chắn vết thương sẽ bục ra dẫn đến hình thành túi mủ. Túi mủ mỏng manh và gây đau đớn, thậm chí rỉ dịch tạo mùi khó chịu. Đây là cơ hội cho vi khuẩn gây hại tấn công đến mắt và thành quả thẩm mỹ.

    Gia vị cay
    Gia vị cay bao gồm ớt, tiêu hoặc mù tạt. Không phủ nhận rằng món ăn sẽ kích thích vị giác hơn khi được gia giảm vị cay nồng. Đặc biệt với thói quen ăn uống của đa số vùng miền Việt Nam, vị cay là thứ gia giảm chính yếu.

    Không khó để trả lời câu hỏi tại sao gia vị cay lại kị với vết thương hở. Tính nóng của ớt tiêu hay món chấm như mù tạt dễ làm tế bào non “chết yểu” và sưng tấy. Không những vậy, chất cay sẽ làm bạn chảy nước mắt và vô tình thao tác lau chùi sẽ gây tác động đến thành quả thẩm mỹ.

    Sau cắt mí mắt kiêng ăn gì chống thâm hay loang?
    Đối với những bạn vừa trải qua ca phẫu thuật cắt mí mắt, thâm hay loang vết thương thực sự là nỗi ám ảnh khó có thể diễn tả bằng lời nói. Nhất là đối với các bạn gái, sự thâm sạm vết thương và sắc tố khác biệt với vùng da lân cận sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của thành quả cắt mí mắt.

    Thịt bò
    Thịt bò là món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt đối với trẻ em, hàm lượng lớn vitamin B12, kẽm, protein, sắt hay Niacin đều rất tốt cho sự hình thành hồng cầu và tăng trưởng cơ thể. Thịt bò còn giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại sự khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch. Nhưng tại sao sau cắt mí lại nên kiêng thịt bò?

    Thịt bò sẽ làm thâm sạm vết thương hơn so với vùng da lân cận

    Cắt mí mắt là phẫu thuật thẩm mỹ vì vậy tính ngoại hình phải được đề cao. Cụ thể, thịt bò sẽ làm thâm sạm vết thương hơn so với vùng da lân cận. Đôi mắt là “mặt tiền” nên sự thâm sạm này sẽ giảm đi tính thẩm mỹ cho gương mặt. Đó là lý do tại sao, thịt bò rất tốt cho người mới mổ xong nhưng lại kị với phẫu thuật có yếu tố thẩm mỹ chỉnh hình.

    Trứng gà
    Trái với thịt bò sẽ làm thâm sạm vết mổ, trứng gà đặc biệt là lòng trắng sẽ khiến đường rạch phẫu thuật có màu “tươi sáng” nổi bật hơn hẳn vùng da xung quanh.

    Sự loang lổ mất thẩm mỹ này khiến mọi người lầm tưởng bạn đang mắc các bệnh về lang ben. Tuy không nguy hiểm như sẹo lồi hay mưng mủ nhưng loang sắc tố gây tổn hại đến tính thẩm mỹ của kết quả thẩm mỹ cắt mí mắt.

    Bên cạnh hạn chế một số món ăn “thù địch” với vết thương đang lên da non, bạn cũng nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt sao cho hợp lý nhất. Thư giãn mắt và giữ tâm trạng thoải mái sẽ giúp hiệu quả thẩm mỹ đạt mức tối ưu và duy trì bền vững với thời gian.

    Bài viết trích nguồn tại:https://thammyvienbammimat.com
    Thông tin liên hệ:
    Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (+84) 902 898 258 - (+84) 909 903 258
    Email: info@kimhospital.com
    TG: Nhật

    Fashion

    Beauty

    Travel